Vượt qua nỗi lo sợ tuổi… xế chiều

Vượt qua nỗi lo sợ tuổi… xế chiều

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, để vượt qua nỗi lo bệnh tật khi xế chiều, chúng ta cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, cường tráng.

Bước vào tuổi xế chiều, nỗi lo sợ lớn nhất của chúng ta là bệnh tật bởi với quy luật lão hóa của tự nhiên từ tuổi trung niên (40 tuổi trở lên) cơ thể đã suy yếu, sức đề kháng giảm. Đặc biệt, ở lứa tuổi này, hệ thống tiêu hóa suy giảm, không đủ khả năng hấp thu đủ dưỡng chất thiết yếu để chống chọi với sự tấn công cả bên trong và bên ngoài.

Trung bình một người từ tuổi trung niên có khoảng 3 bệnh hoặc rối loạn bệnh lý, phổ biến nhất là tiêu hóa, tim mạch, thoái hóa khớp. Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Lão khoa Quốc gia về mô hình bệnh tật – sức khỏe của người lớn tuổi. Kết quả còn cho thấy bệnh tật không chừa một ai ở độ tuổi này. Trong đó, bệnh lý về hệ tiêu hóa được xem là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến một vòng bệnh tật luẩn quẩn tàn phá sức khỏe và cuộc sống người lớn tuổi.

Từ tuổi trung niên, dưới tác động của quy luật lão hóa, chức năng bài tiết dịch vị, men tiêu hóa sẽ suy giảm dẫn đến biếng ăn, kém hấp thu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn cung cấp dưỡng chất và năng lượng cần thiết khiến cơ thể bị suy nhược. Tình trạng này sẽ dẫn đến một vòng xoay luẩn quẩn chán ăn – suy nhược – chán ăn. Hậu quả là chức năng của hàng loạt các bộ phận trong cơ thể bị tác động, suy yếu như: giảm sức mạnh ở cơ, tim mạch, hệ nội tiết, phổi, tụy, chức năng nhận thức… làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và bệnh mãn tính, thúc đẩy quá trình lão hóa tăng nhanh.

Để vượt qua nỗi lo bệnh tật khi xế chiều, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, cường tráng. Hơn nữa, đó phải là một chế độ dinh dưỡng cân đối, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa ngay từ tuổi trung niên.

Qua kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia trên 700 đối tượng 40-79 tuổi, trong đề tài nghiên cứu “Dinh dưỡng của người trung niên & cao tuổi – Thực trạng và Giải pháp” vào tháng 2 vừa qua, sản phẩm dinh dưỡng EnPlus của NutiFood được đánh giá là giải pháp dinh dưỡng hoàn chỉnh và cân đối cho hệ tiêu hóa người trung niên và cao tuổi.

Được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng lớn thế giới, sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt EnPlus có công thức tiên tiến với thành phần đạm thực vật có giá trị sinh học cao và chỉ số hấp thu đạm theo đúng tiêu chuẩn của WHO/FAO, FDA giúp người trung niên và cao tuổi có thể hấp thu trọn vẹn các dưỡng chất ăn vào. Đồng thời, thành phần FOS (chất xơ) có trong EnPlus hỗ trợ mạnh hệ vi khuẩn đường ruột, giúp phục hồi khả năng hấp thu của hệ tiêu hóa ở độ tuổi này. Hơn nữa, với đặc tính không chứa đường Lactose, EnPlus không gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy ở những người thiếu men Lactose đường ruột.

Mặt khác, dựa trên tiêu chuẩn vàng về dinh dưỡng của WHO/FAO, EnPlus giàu năng lượng, chứa đầy đủ các vi chất cần thiết cho người trung niên và cao tuổi theo một tỷ lệ cân đối, phù hợp với nhu cầu khuyến nghị hàng ngày (RDA) của Mỹ. Đồng thời, nhờ vào đặc tính không chứa cholesterol và được bổ sung hoàn chỉnh các dưỡng chất thiết yếu MUFA, PUFA (các chất béo có lợi), việc sử dụng thường xuyên EnPlus giúp kiểm soát tốt hệ tim mạch, huyết áp, chống viêm, nhiễm và hỗ trợ hệ miễn dịch ngay từ tuổi trung niên.

Với sự ưu việt của công thức sữa vừa hỗ trợ hệ tiêu hóa, vừa cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, sản phẩm EnPlus theo kết luận của Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định được chức năng cải thiện rõ tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng ở người trung niên và cao tuổi, giúp ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.